Diễn đàn Hải Dương học

Giương buồm ra biển lớn !


Phim mới: Clash of the titans

Share

0000Zorro0000

-----
-----

Tổng số bài gửi : 5
Danh dự : 0
Join date : 12/12/2009

Phim mới: Clash of the titans

Bài gửi by 0000Zorro0000 on Thu Apr 29, 2010 11:41 pm

Clash of the titans - Cuộc chiến giữa các vị thần:

Tóm tắt nội dung:
Trong bộ phim thần thoại Clash of the Titans, con người được tạo ra bởi các vị thần, đổi lại, những lời cầu nguyện của họ sẽ mang lại sức mạnh và sự bất tử cho các vị thần. Và chính nhờ sự sùng bái đó mà thần thánh có thể thống trị con người. Điều này giống như mối quan hệ giữa phần thưởng và roi vọt vậy, tuy nhiên roi vọt lại quá nhiều trong khi phần thưởng thì không đủ. Thế nên, con người bắt đầu nổi dậy.
Cuộc chiến tranh giành quyền lực tối thượng dẫn nên các cuộc tranh đấu, giữa người dân và vua chúa cũng như giữa vua chúa với các vị thần. Tuy nhiên, chính cuộc chiến giữa các vị thần lại có thể hủy diệt cả thế giới.
Có nguồn gốc thánh thần nhưng lại được nuôi dạy như một người phàm trần, chàng Perseus không thể cứu nổi gia đình mình khỏi bàn tay của thần Hades chứa đầy lửa hận thù, vị thần đang cai quản thể giới âm ty. Không còn gì để mất, Perseus đứng lên dẫn đầu một đội quân chống lại Hades trước khi lão ta có thể chiếm đoạt được quyền lực từ tay thần Zeus và đem lửa địa ngục bao trùm lên khắp thế gian.
Cuộc phiêu lưu cam go đem đến vô vàn thử thách cho Perseus. Sát cánh bên anh là một nhóm các chiến binh quả cảm mà nổi bật nhất là Draco - một cựu chiến binh từng trải, cũng là người thúc giục Perseus lên đường. Phải chiến đấu với những con quỷ xấu va và những quái thú đáng sợ, họ sẽ chỉ thành công nếu như Perseus chấp nhận quyền năng thần thánh của mình, dám đứng ra thách thức số phận và tạo dựng nên vận mệnh cho chính bản thân anh.

Người anh hùng trong phim là Perseus. Ban đầu anh ta chỉ xuất hiện như một ngư dân bình dị và có một cuộc sống giản đơn. Thế nhưng biến cố xảy ra, và chàng ta mất đi những người thân duy nhất mà chàng từng biết.
Perseus rối bời phân vân giữa hai thế giới: thế giới phàm trần nơi anh được sinh ra và nuôi nấng; và thế giới của các vị thần, nơi mà chàng được nhiều vị thần chào đón. Perseus tình cờ đến với cái nôi của nền văn minh Hy Lạp cổ đại – Argos, khi nơi đây đang dần sụp đổ dưới bàn tay của chính vị thần đã sát hại gia đình anh. Và cũng từ đây Perseus khám phá ra con người thật sự của bản thân.
Là một chàng trai khá ngang ngạnh, ban đầu Perseus không chấp nhận nguồn gốc thần thánh của mình và muốn thực hiện mọi điều như một người phàm trần. Anh ta nghĩ rằng không nhất thiết phải là thần mới có thể làm nên chuyện. Tuy nhiên, Perseus sẽ phải trưởng thành hơn và nhận thức được rằng nếu muốn sống sót và hoàn thành sứ mệnh, anh phải học cách chấp nhận và sử dụng khả năng thiên bẩm của mình.
Có một nhân vật không cảm kích lắm với tính cách độc lập của Perseus, đó chính là cha đẻ của anh – thần Zeus, chúa tể của các vị thần linh. Ông ta cho rằng đáng lẽ Perseus phải cầu xin sự giúp đỡ của ông.
Bên cạnh đó, do đã quá quen với tình yêu dành cho con người – tác phẩm của chính bản thân ông, mà giờ đây thần Zeus không biết phải làm sao để đối phó với lòng thờ phụng đang trở nên bất ổn và những cuộc nổi dậy đang trào dâng của con người. Ông ấy yêu quí con người hơn tất cả các vị thần khác và không muốn giáng xuống đầu họ những trận sấm sét.
Còn chúa tể của âm phủ, thần Hades đang thúc ép thần Zeus cho phép ông ta xử lý mọi thứ theo cách riêng của mình. Từ xa xưa, khi ba anh em là thần Zeus, Hades và Poseidon tiếp quản vũ trụ từ cha mẹ họ, thần Zeus thống trị thiên đàng, Poseidon thống trị biển cả, trong khi đó Hades bị thần Zeus lừa gạt vào vị trí cai quản địa ngục. Vì thế, Hades đã nhìn thấy đây là cơ hội có thể trả thù bằng cách dẫn dắt thần Zeus vào một cuộc chiến với loài người. Và ban đầu, kế hoạch của thần Hades đã khá thành công.
Thần Hades thuyết phục thần Zeus gieo rắc nỗi sợ hãi vào trái tim của loài người, vì Hades lập luận rằng nỗi sợ sẽ khiến cho con người cầu nguyện trở lại và mang họ quay về dưới quyền điều khiển của thần Zeus. Nhưng trên thực tế, nỗi sợ hãi của con người lại làm cho thần Hades mạnh hơn chứ không phải thần Zeus.
Bên cạnh Perseus có hai bóng hồng xinh đẹp là nàng công chúa Andromeda của Argos, và tiên nữ Io. Andromeda bị trở thành vật hiến tế cho thủy quái Kraken. Perseus không chấp nhận điều đó và muốn giải cứu nàng. Và chi tiết này trở thành một trong những yếu tố quan trọng để Perseus quyết định lên đường. Io không phải là thần, nhưng cô giống như một tiên nữ hộ mệnh cho Perseus. Nàng đã theo dõi và bảo vệ chàng từ lâu, và nay Io cũng sẽ tham gia cùng Perseus trong chuến hành trình gian nan mà anh sắp phải trải qua.
XEM ONLINE: [You must be registered and logged in to see this link.]

Hiện bây giờ chưa có bản HD mấy anh chị xem tạm nha ^^

Lượm lặt

    Hôm nay: Wed Oct 17, 2018 3:40 pm