Diễn đàn Hải Dương học

Giương buồm ra biển lớn !


Những phần mềm miễn phí đáng tin cậy

Share
avatar
codaipm12

****-
****-

Tổng số bài gửi : 278
Danh dự : 1
Join date : 15/01/2008
Age : 32
Đến từ : 05HD

Những phần mềm miễn phí đáng tin cậy

Bài gửi by codaipm12 on Sun Jan 11, 2009 8:33 am

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều phần mềm miễn phí cũng như thu phí nhưng không hẳn lúc nào những phần mềm thu phí cũng tốt hơn. Sau đây là một vài gợi ý về các công cụ miễn phí, an toàn, mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Công cụ diệt virus, xây dựng tường lửa

Đây được xem như là vấn đề quan trọng hàng đầu của những người sử dụng Internet hiện nay. Có khá nhiều hãng phần mềm diệt virus nổi tiếng đã cho ra đời những phiên bản miễn phí nhưng tính năng thì có thể yên tâm như: BitDefender v10 Free Edition, AVG 8.0 Free ... Ngoài ra bạn cũng có thể tải phiên bản miễn phí của Việt Nam như Bkav tại trang chủ Bkav.com.vn.

Công cụ tường lửa: ngoài công cụ tường lửa đi kèm Windows bạn cũng có thể kiếm thêm phần mềm chuyên về tường lửa mà có thể kể đến như: ZoneAlarm Free Edition.

Công cụ phục vụ Internet

Lướt web: Việc lướt web hiện nay rất được quan tâm, mặc định Windows đã cho bạn trình duyệt Internet Explorer. Ngoài IE, người dùng có thể sử dụng thêm một vài trình duyệt mạnh mẽ như Firefox 3.0 hay Opera. Với công cụ này bạn được sự trợ giúp của hàng trăm các addon đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của người sử dụng. Đây là công cụ mã nguồn mở nên ngoài Windows bạn còn có thể sử dụng nó cho các phiên bản của Linux hay MacOS.

Điện thoại, chat với bạn bè

+ Điện thoại miễn phí: Có thể nói Skype hiện nay được xem như là một trong những công cụ điện thoại mạnh mẽ được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, Skype chỉ hỗ trợ hội thoại PC-2-PC, còn PC-2-Phone hay ngược lại thì phải trả một khoản phí nhỏ.

+ Công cụ chat: Trình IM Yahoo Messenger có số lượng người sử dụng rất lớn. Ngoài YM, còn có Windows Live Messenger, AIM... Nếu ở Việt Nam bạn còn có thể sử dụng công cụ Zing Chat mới ra lò mới đây (tải tại [You must be registered and logged in to see this link.]

+ Duyệt mail: Là phần mềm mã nguồn mở, Thunderbird được xem như là đối thủ đáng gờm nhất đối với công cụ Outlook của Microsoft.

Công cụ văn phòng - đồ họa

Hiện nay Microsoft Office được xem là công cụ văn phòng được nhiều người sử dụng nhất nhưng do giá thành quá cao nên nhiều người đã tìm cho mình một phần mềm mới đáp ứng đầy đủ nhu cầu văn phòng của mình. Và OpenOffice.org là một phần mềm mã nguồn mở (tải tại openoffice.org) được xem như là ứng cử viên sáng giá nhất, dễ sử dụng chẳng khác gì MS Office cả.

Bên cạnh đó người dùng thay vì sử dụng những công cụ xử lý ảnh như Photoshop, ACDSee... người dùng có thể sử dụng đến công cụ miễn phí mã nguồn mở như GIMP với các chức năng xử lý ảnh mạnh mẽ không thua kém gì so với những phiên bản tính phí khác.

Công cụ giải trí

KMPlayer là một phần mềm hoàn toàn miễn phí có thể phát được các định dạng nhạc phổ biến như: wmv, mp3... cho đến các định dạng như flv, dixv… mà không cần phải bổ sung cho mình bất kỳ một bộ giải mã nào. Bạn có thể tải KMPlayer (có cả giao diện tiếng Việt) về tại đây. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng công cụ nổi tiếng từ xưa đến nay chuyên phát nhạc MP3 như Winamp (phiên bản 5.531 full) chẳng hạn.

Hệ điều hành

Cuối cùng là hệ điều hành, có thể nói người dùng máy tính không ai hiện nay không biết đến Windows. Tuy nhiên các phiên bản của Windows tại Việt Nam hiện nay được sử dụng phần lớn là phiên bản lậu đã được crack khiến cho độ an toàn cho máy tính của bạn có phần bị ảnh hưởng. Thế tại sao bạn không thử sử dụng đến các phiên bản của Linux như Ubuntu chẳng hạn. Bạn có thể yêu cầu nhận đĩa Ubuntu phiên bản mới nhất LTS 8.04 tại trang chủ hoặc cũng có thể tải trực tiếp về tại đây.

Ngoài ra còn có nhiều phần mềm miễn phí khác đang chờ bạn khám phá thêm để bổ sung cho mình những công cụ hữu ích. Chúc bạn thành công với công việc “miễn phí hóa” của mình!

Bài lấy từ nguồn của Khu Công nghệ phần mềm
avatar
thangnc13

*----
*----

Tổng số bài gửi : 50
Danh dự : 0
Join date : 13/06/2008
Age : 31
Đến từ : hà tĩnh.

Re: Những phần mềm miễn phí đáng tin cậy

Bài gửi by thangnc13 on Sun May 17, 2009 12:33 am

mình rất rất thích nghe nhạc nên mình cũng có nhiều công cụ hỗ trợ âm thanh(cho WMP,foobar...)nếu bạn nào cần thì mình share cho.

    Hôm nay: Fri Jan 18, 2019 9:35 am