Diễn đàn Hải Dương học

Giương buồm ra biển lớn !


Dành cho những ai muốn trở thành"Anh Hùng Hào Kiệt Trong Thiên Hạ"

Share
avatar
thanhhoi

*****
*****

Tổng số bài gửi : 57
Danh dự : 0
Join date : 18/01/2008

Dành cho những ai muốn trở thành"Anh Hùng Hào Kiệt Trong Thiên Hạ"

Bài gửi by thanhhoi on Sat Jul 12, 2008 7:12 pm

Sông dài cuồn cuộc ra khơi
Anh hùng : sóng dập, cát vùi thiên thu...
Dở hay, thành bại nào đâu ?
Bể dâu chớp mắt , nghoảnh đầu thành mơ !
Non xanh còn đó trơ trơ ,
Tà dương lần lửa sưởi hơ ánh hồng .


Trong lúc mình nằm mơ, thì thấy một ông cụ, ông cụ đó nói toàn là tiếng Tàu, mà mình lại học tiếng Anh nên không hiểu ông cụ đó nói gì hết, may mà mình có mang cái máy thu âm sau đó tĩnh giấc đi phiên dịch(tốn vài USD, bạn nào đọc thấy hay thì cho mình vài xu nha.).

Ông cụ đó nói rằng :
- Con nghe cho rõ nhé. Hậu Hắc Học của ta phát minh hồi cuối đời nhà Thanh. Sau bao nhiêu năm nghiên cứu ta mới thấy rằng, thì ra Anh hùng Hào kiệt trong thiên hạ xưa nay sở dĩ làm được những chuyện kinh thiên động địa, là chỉ nhờ có hai điều kiện mà thôi: Aáy là MẶT DÀY và TIM ĐEN. Hậu là dày, Hắc là đen. Học là học thuyết. Vì thế nên ta mới gọi là HẬU HẮC HỌC.

- Dạ điểm này con hiểu.
- Kể những anh hùng trong truyện Tam Quốc, người thứ nhất là Tào Tháo. Sở trường của ông là tâm địa đen tối, nghĩa là độc ác. Tào Tháo giết nhà họ Lữ, giết Dương Tu, giết Đỗng Thừa, Phục Hoàn, giết Hoàng Hậu, Hoàng Tử mà không hề ghê tay. Đã thế, lại còn nói thẳng ra: “Chẳng thà ta phụ người, còn hơn để người phụ ta”. Tim đen như thế, thật đã đến tột độ. Tào Tháo xưng hùng được là lẽ cố nhiên.

Kế đến nên công nhận Lưu Bị. Sở trường của ông ta hoàn toàn nhờ ở cái bộ mặt dày. Ông ta theo Tào Tháo, theo Lữ Bố, theo Lưu Biểu, theo Tôn Quyền, theo Viên Thiệu. Trốn bên Đông, nấp bên Tây, chầu chực ăn ở nhà người ta hết năm này qua tháng nọ, vẫn không cho là nhục. Đã thế, Lưu Bị lại còn rất dễ khóc. Mỗi khi gặp việc gì khó giải quyết, ông ta bèn khóc một hồi là chuyển bại thành thắng. Vì thế, tục ngữ có câu: “ Giang sơn của Lưu Bị nhờ khóc mà ra”. Đó cũng là một vị anh hùng có nhiều bản lĩnh. Lưu Bị sánh với Tào Tháo, có thể gọi là “ Song tuyệt”. Vì thế, lúc hai người đối ẩm luận anh hùng, một người tim đen nhất và một người mặt dày nhất, Tào Tháo đã nói:” Anh hùng trong thiên hạ, chỉ có tôi với ông”.

Ngoài ra, còn có Tôn Quyền. Tôn Quyền với Lưu Bị là đồng minh, hơn nữa lại bà con, thế mà bỗng nhiên ông đánh phá Kinh Châu, giết Quan Vũ. Tâm địa độc gần bằng Táo Tháo, chỉ tiếc không độc đến nơi đến chốn. Xong rồi, ông lại xin hòa với Thục để biểu lộ cái mặt dày. Tôn Quyền với Tào Tháo sánh vai xưng hùng, có thể nói là chẳng ai hơn ai kém. Ôâng lại còn hàng Tào Tháo, xin được xưng thần, tuyệt giao với Ngụy, toàn là những việc làm rất “ mặt dày” cả. Tuy tim ông không đen bằng Tào Tháo, mặt không dày bằng Lưu Bị, nhưng lại kiêm toàn. Vì thế, ông được liệt vào hạng anh hùng hào kiệt cũng đáng lắm.

Về sau, Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền đều chết cả, có họ Tư Mã nổi lên. Ta có thể nói là Tư Mã đã lĩnh hội được cái Hậu Hắc chân truyền của Tào Tháo và Lưu Bị. Ông ta có thể ức hiếp cô nhi quả phụ, độc như Tào Tháo, có thể chịu được cái nhục “ khăn yếm”, mặt còn dày hơn Lưu Bị nhiều.

Lúc ta mới đọc sử, đến đoạn Tư Mã Ý chịu nhục, nhận khăn yếm, đã phải vỗ bàn mà khen rằng:” Thiên hạ tất sẽ về tay họ Tư Mã”.

Ta lại có thể lấy Sở Hán ra dẫn chứng:

Hạng Vũ là bậc anh hùng vũ dũng bậc nhất đương thời, thế mà phải chịu chết ở Đông Thành cho thiên hạ chê cười. Hàn Tín phê bình sự thất bại của ông là “ Phụ nhân chi nhân, thất phu chi dũng”. “Phụ nhân chi nhân” tức là lòng nhân của đàn bà, không thể nhẫn tâm. Căn bệnh ở chỗ tim không đen. “ Thất phu chi dũng” là cái dũng của kẻ thất phu, không chịu được tức. Căn bệnh ở chỗ mặt không dày.

Lúc Hạng Vũ và Lưu Bang cùng ngồi một chiếu, Hạng Vũ đã rút kiếm ra khỏi vỏ, chỉ cần hoa một lát lên cổ Lưu Bang là xong, thế mà ông ta bồi hồi không nỡ, để Lưu Bang thoát khỏi.

Trận Cai Hạ bị bại, nếu ông quyết định qua sông Ô Giang thì chưa chắc thắng bại về ai. Ôâng lại nói :” Hơn tám ngàn con em ở Giang Đông theo ta sang sông về miền Tây, chẳng còn một ai trở về, gia đình họ sẽ thương khóc con em của họ mà nghĩ đến ta, ta còn mặt mũi nào trông thấy ai! Ví dụ họ chẳng oán trách ta chăng nữa, ta cũng thẹn với lương tâm”. Hạng Vũ bại là phải lắm. Đã nói “ không mặt mũi nào nhìn ai” lại còn biết “ thẹn với lương tâm”, thì còn làm ăn gì được nữa!

Trong lúc ấy thì Lưu Bang, cha bị quân địch bắt, dọa đem làm thịt, Lưu Bang thản nhiên trả lời :” Nếu có luộc thì xin dành cho một bát nước xúp”. Con bị binh Sở đuổi bắt, ông nỡ đẩy con xuống xe giao cho địch. Về sau còn giết Hàn Tín, giết Bành Việt. “ Chim hết bẻ cung, thỏ hết giết chó”. Tư cách như thế thì Hạng Vũ “ Phụ nhân chi nhân, thất phu chi dũng” làm sao địch nổi!

Ngoài ra, còn nhiều nhân vật có thể dẫn chứng. Như Hàn Tín mặt dày chịu được nhục “ bát cơm phiếu mẫu”, nhưng tim không đen nên bị thất bại. Phạm Tăng tim thật đen, nhưng mặt không dày, không chịu được tức, đến nỗi làm mất giang sơn của Hạng Vũ lại lụy cả đến cái thân già của mình.

Vì thế, con phải biết rằng: Trời sinh ra ta, cho ta cái bộ mặt, nhưng bề dày, may sao nó lại lộn vào bên trong. Trời cho chúng ta một trái tim nhỏ bé, nhưng cũng may làm sao, sắc đen của nó cũng ở bên trong. Bề ngoài tuy thật tầm thường, nhưng khảo sát cho tinh vi, thấy nó có thể dày đến vô hạn, đen đến vô cùng.

Muốn luyện thành một con người “ Hậu Hắc ” cũng không khó, miễn phải kiên nhẫn và phải qua ba thời kỳ.

Thời kỳ thứ nhất, là “ dày mà cứng, đen mà sáng”. Người “ Hậu” đã tinh thông, mặc dầu thiên hạ công kích đến thế nào đi nữa, cũng không hề động lòng. Lưu Bị là hạng này, cả đến Tào Tháo cũng đành phải chịu thua cái mặt dày của ông ta.

Người tinh thông “ Hắc” học, tim như một tấm “ lắc” đen bóng loáng, càng đen người ta càng đổ xô vào phục vụ. Tào Tháo là hạng người này. Ông đã nổi tiếng ác độc, thế mà danh lưu Trung nguyên đều một lòng quy phục. Đúng là tim càng đen thì chiêu bài càng sáng.

Đến thời kỳ thứ hai, tuy đã khá lắm rồi, nhưng vẫn chưa thành công vì còn để lộ hình tích. Cũng như Lưu Bị, Tào Tháo, mới nhìn qua, người ta xét đoán được ngay họ thuộc vào loại nào.

Thời kỳ thứ ba, là “ dày mà vô hình, đen mà vô sắc”. Người đã “dày vô tận, đen vô cùng” thì hậu thế vẫn có thể tưởng là không dày, không đen. Thế mới là đi đến tuyệt đích.

Nho-gia giảng Trung-dung, giảng đến “ vô thanh, vô xú ” mới hết. Phật giáo cũng phải đạt đến “ bồ đề vô thụ, minh kính vô đài ” mới chứng quả. Như thế, Hậu Hắc Học là một học thuyết bí truyền từ thiên cổ, cố nhiên phải đạt đến chỗ “ vô hình, vô sắc” mới hoàn toàn.
....................................................

Như thế là tại làm sao? Ta đã nói rồi. Vì đây là thời kỳ thứ ba, thời kỳ “ Hậu Hắc” toàn thịnh của Tào, Lưu nay đã trở thành quá khứ. Người muốn THỰC thành công bây giờ, ngoài mưu trí thông minh xuất chúng, còn phải kiêm cái đạo đức giống như ở thời kỳ thứ nhất vậy. Kỳ thực, cũng không phải là trở lại thời kỳ thứ nhất hẳn, nhưng là một cái vòng tròn tiến hóa. Nghĩa là phải có cái tâm của Khổng Mạnh để thực hành cái thuật của Tào, Lưu, mới thích hợp với thời đại.

Mình chỉ giới thiệu sơ qua cho các bạn thèm chơi. Sách cổ bí truyền mà.


Hậu Hắc Học của ta cũng biến hóa như thế. Môn đồ ta ai không có trí suy xét, không biết biến hóa theo thời kỳ, chỉ còn biết oán trách sinh không đúng thời chứ đừng oán trách ta giảng dạy không chu đáo. Con đã hiểu chưa?

Tôi thưa:
- Bẩm cụ, nhưng phận đàn bà con gái thì sao? Ông cụ kí đầu mình cái bốp.! Và con có lĩnh hội được Chính truyền của cụ cũng chẳng ích lợi gì. Con không thích và cũng không thể làm “ anh hùng hào kiệt” như cụ dạy. Con chỉ ao ước quê hương được thanh bình, tâm hồn mọi người đều yên tỉnh và . . . .

Cụ có vẻ giận, cắt lời tôi:

- Thật ta tiếc công giảng dạy con. Nam nữ gì cũng giống nhau. Học thuyết của ta thiên biến vạn hóa, ai lĩnh hội được thì thành công tuyệt vời. Ta muốn giảng phép thành “Anh hùng Hào kiệt”, mà con chỉ nghĩ đến hai chữ bình an, rõ thật người đầu não thấp kém có khác! Thôi con về đi. Khi nào “ tĩnh ngộ” rồi, lên sao Bắc Đẫu tìm ta, ta sẽ giảng Hậu Hắc Kinh cho mà nghe. Số điện thoại của ta là 0974966975.. Ta cũng đang bán điên thoại, nếu con chưa có điện thoại thì gọi ta, để thầy trò mình liên lạc cho thuận tiện. Ta bán toàn điện thoại tuyển, sóng cực mạnh, cực bền. Vì thiên đình và trần gian cũng hơi xa. Chen 1 chút quảng cáo, bà con đừng tránh nha! (Mua điện thoại khuyến mãi 1 cây kem)Hii hii! ĐẶC BIỆT GIÁ RẺ, HỢP VỚI TÚI TIỀN SINH VIÊN.

Cụ bảo tôi nhắm mắt lại. Cụ thổi một hơi nhè nhẹ bên mang tai làm tôi thấy lạnh toát cả người. Giật mình tỉnh dậy, thì ra một giấc mơ dài.
Đêm đã sang canh .
:wel: [-X %-( %-( :not worthy: :not worthy: [-XCác bạn nào chưa trở thành anh hùng thì cũng đừng có nôn nóng nha! (Tiên Thiên Hạ Ưu, Hậu Thiên Hạ Lạc mà)
30 chưa phải là tết. Gần chết vẫn có thể trở thành anh hùng.

Ngẫm nghĩ về VN :Nhật Bản, Hàn Quốc...là một nước có diện tích nhỏ mà tại sao là 1 cường quốc, đơn giản là vì họ có nhiều anh hùng, cùng với tư tưởng lớn. :lua con: VN ta liệu có làm được hay không? :so 1:
avatar
nobita

*----
*----

Tổng số bài gửi : 71
Danh dự : 0
Join date : 23/02/2008
Đến từ : HDH's Home

Re: Dành cho những ai muốn trở thành"Anh Hùng Hào Kiệt Trong Thiên Hạ"

Bài gửi by nobita on Wed Jul 16, 2008 9:41 am

hehe quảng cáo hay đó.Nhưng mà dài quá thế này kém hiệu quả lắm, vì nhiều người lười ko muốn đọc.Chúc may mắn.Mà đây là nghề kiếm tiền đi thực tập hả OX? =)) :hug:
avatar
namthinh2007

*****
*****

Tổng số bài gửi : 85
Danh dự : 0
Join date : 18/01/2008
Age : 33

Re: Dành cho những ai muốn trở thành"Anh Hùng Hào Kiệt Trong Thiên Hạ"

Bài gửi by namthinh2007 on Wed Jul 16, 2008 11:06 am

chời ơi dài quá, tao đọc hết chết liền, quảng cáo gì mà tệ quá.


_________________
Không có chuyện gì là không thể!
avatar
truyencuatu

*----
*----

Tổng số bài gửi : 106
Danh dự : 0
Join date : 29/05/2008
Age : 37

Re: Dành cho những ai muốn trở thành"Anh Hùng Hào Kiệt Trong Thiên Hạ"

Bài gửi by truyencuatu on Wed Jul 16, 2008 7:07 pm

Ku Hôi nặng!Sao chú nói là chú hoc tiếng Anh,ông ấy nói tiếng Hán cổ mà sao chú thưa,bẩm một cách tùy tiện vậy?Chú thì đã đành rồi,nhưng ông ấy mà chú thưa bẩm bằng tiếng Việt như vậy liệu ông ấy có hiểu không? :can chai: :can chai: :can chai: :can chai: :can chai: :can chai:
avatar
thanhhoi

*****
*****

Tổng số bài gửi : 57
Danh dự : 0
Join date : 18/01/2008

Re: Dành cho những ai muốn trở thành"Anh Hùng Hào Kiệt Trong Thiên Hạ"

Bài gửi by thanhhoi on Wed Jul 16, 2008 7:17 pm

nói tiếng Tàu thì em ko rành lắm nhưng nói dạ thưa bằng tiếng Tàu thì vô tư. Ông này ở đời nhà Thanh.
avatar
truyencuatu

*----
*----

Tổng số bài gửi : 106
Danh dự : 0
Join date : 29/05/2008
Age : 37

Re: Dành cho những ai muốn trở thành"Anh Hùng Hào Kiệt Trong Thiên Hạ"

Bài gửi by truyencuatu on Wed Jul 16, 2008 7:22 pm

Nhưng sao chú dạ thưa mà ông ấy hiểu được?ý anh là thế
avatar
thanhhoi

*****
*****

Tổng số bài gửi : 57
Danh dự : 0
Join date : 18/01/2008

Re: Dành cho những ai muốn trở thành"Anh Hùng Hào Kiệt Trong Thiên Hạ"

Bài gửi by thanhhoi on Wed Jul 16, 2008 7:22 pm

Đọc ko hết chứng tỏ mình ko kiên trì, mặt ko dày được, mặt ko dày thì làm sao mà trở thành HÀO KIỆT đây chứ! Áp dụng vào tán gái cũng thành công lắm. 8->
Có cái Sony Erisson K310i giá 590.000 (giá rẻ dành cho sinh viên). Máy còn tốt, chưa bung tem.


_____________________________________________________________ví như đường đời đều bằng phẳng cả, thì anh hùng hào kiệt ai hơn ai chứ! :wel: :thank:
avatar
truyencuatu

*----
*----

Tổng số bài gửi : 106
Danh dự : 0
Join date : 29/05/2008
Age : 37

Re: Dành cho những ai muốn trở thành"Anh Hùng Hào Kiệt Trong Thiên Hạ"

Bài gửi by truyencuatu on Wed Jul 16, 2008 7:30 pm

Ý chú là ông này cũng biết tiếng Việt à.Mà máy gì mà 5 chai chín xị mà bảo là hợp túi tiền SV a
avatar
thanhhoi

*****
*****

Tổng số bài gửi : 57
Danh dự : 0
Join date : 18/01/2008

Re: Dành cho những ai muốn trở thành"Anh Hùng Hào Kiệt Trong Thiên Hạ"

Bài gửi by thanhhoi on Wed Jul 16, 2008 7:47 pm

mục đích chính ko phải vì quảng cáo! mà muốn giới thiệu a e sách hay thôi! Sách cổ bí truyền đó.! :wel:
avatar
thanhhoi

*****
*****

Tổng số bài gửi : 57
Danh dự : 0
Join date : 18/01/2008

Re: Dành cho những ai muốn trở thành"Anh Hùng Hào Kiệt Trong Thiên Hạ"

Bài gửi by thanhhoi on Wed Jul 16, 2008 7:47 pm

mục đích chính ko phải vì quảng cáo! mà muốn giới thiệu a e sách hay thôi! Sách cổ bí truyền đó.! :wel:
avatar
truyencuatu

*----
*----

Tổng số bài gửi : 106
Danh dự : 0
Join date : 29/05/2008
Age : 37

Re: Dành cho những ai muốn trở thành"Anh Hùng Hào Kiệt Trong Thiên Hạ"

Bài gửi by truyencuatu on Thu Jul 17, 2008 8:24 pm

Truyện của chú xem củng được đó nhưng mắc mỗi cái tội là phải đảo lộn mọi thứ lại,những gì người đời cho là tốt đẹp thì nay phải xem lại nếu muốn đọc cái mà chú gọi là bí kiếp cô truyền gì gì của chú ấy.DÔ CÁI ĐI HÃY NÓI NỮA :can chai: :can chai: :can chai: :can chai: :can chai: :can chai: :can chai:
avatar
vuieng

****-
****-

Tổng số bài gửi : 93
Danh dự : 1
Join date : 15/01/2008
Age : 31

Re: Dành cho những ai muốn trở thành"Anh Hùng Hào Kiệt Trong Thiên Hạ"

Bài gửi by vuieng on Tue Aug 26, 2008 10:36 pm

Sách đó tao viết hay hơn, Lấy ko, free =))


_________________
Đem yêu thương phủ lên trên cuộc đời

Sponsored content

Re: Dành cho những ai muốn trở thành"Anh Hùng Hào Kiệt Trong Thiên Hạ"

Bài gửi by Sponsored content


    Hôm nay: Fri Jan 18, 2019 9:33 am