Diễn đàn Hải Dương học

Giương buồm ra biển lớn !


Opera 9.5 - Hơn cả sự mong đợi

Share
avatar
tieuminh2510

*****
*****

Tổng số bài gửi : 350
Danh dự : 5
Join date : 15/01/2008
Age : 33

Opera 9.5 - Hơn cả sự mong đợi

Bài gửi by tieuminh2510 on Wed Jul 02, 2008 10:27 pm • Giới thiệu:

  Phiên bản mới của Opera thực sự là 1 bước nhảy vọt của của hãng phát triển phần mềm của Nauy này. Vựa qua bài khiểm tra Acid3 với số điểm 100/100, hổ trợ hoàn hoản cho công nghệ web 2, hiệu suất xử lý javascript và html tăng gấp đôi so với phiên bản 9.2, tăng cường bào mật với công cụ Haute Secure. Opera còn có 1 giao diện tuyệt vời hơn cả IE. Trình duyệt này hổ trợ hệ điều hành Linux, Mac OX, Windows XP, Vista. Ngoài ra nó còn có phiên bản Opera mini dành riêng cho Smartphone và phiên bản portable (không cần cài đặt) cho USB.

  Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ giới thiệu 3 tính năng nổi bật của phiên bản Opera 9.5.

 • Duyệt mail theo giao thức POP3, IMAP và đọc tin nhanh RSS:


  Việc truy cập vừa họp mail theo giao thức POP3, IMAP đọc tin RSS trở nên dể dàng hơn bao giời hết, bạn không cần cài thêm bất cứ addon nào cả hay sử dụng chương trình duyệt mail của windows là Outlook.

  Bạn có thể tham khảo cách duyệt e-mail theo giao thức POP3, IMAP theo địa chỉ [You must be registered and logged in to see this link.]

 • Điều khiển trình duyệt bằng giọng nói  Để sử dụng chức năng này máy bạn cần cài đặt Java - (download [You must be registered and logged in to see this link.]

  Vào Tools >> Preferences >> Advance >> Voice

  Đánh đấu vào mục "Enable voice-controlled browsing", chờ 1 khoảng thời gian cho trình duyệt download dữ liệu.

  Sau khi dowload, bạn vào trang web [You must be registered and logged in to see this link.] để kiểm tra, bạn nhấp vào "Read this page" nếu bạn nghe giọng đọc vang lên là OK.

  Giờ bật microphone lên, ấn chặt nút Scroll Look và nói "Opera go home", nếu trình duyệt tự động truy cập vào trang chủ của bạn thì bạn đã thành công.

  Bạn vào Tools > Preferences > Advanced > Voice > Edit, để tham khảo các "khẩu lệnh" khác.

 • Các widget dành cho khoa học  Trên đây là widget Functions 3D hổ trợ cho việc vẽ các mặt phẳng bằng hàm trong không gian.

  Thư viện lưu trữ widget - các ứng dụng nhỏ - của Opera tuy không đồ sộ như thư viện addon của firefox nhưng rất hữu dụng. Đặt biệt có cả 1 thư viện widget dành riêng cho khoa học, như các widget vẽ đồ thị (Function grapher), 3D(Function 3D), tự điển (Dictionary), chuyển động các hành tinh trong hệ mặt trời (PlanetWerks)...  Bạn truy cập vào địa chỉ sau để tìm vài cài đặt các widget này [You must be registered and logged in to see this link.]

  Hôm nay: Fri Jan 18, 2019 9:32 am