Diễn đàn Hải Dương học

Giương buồm ra biển lớn !


Nghệ thuật sống trọn vẹn từng ngày

Share
avatar
banmaixanh

****-
****-

Tổng số bài gửi : 47
Danh dự : 0
Join date : 29/05/2008

Nghệ thuật sống trọn vẹn từng ngày

Bài gửi by banmaixanh on Wed Jun 25, 2008 7:27 pm

Trong một buổi diễn thuyết vào đầu năm học, Brian Dison-tổng giám đốc tập đoàn Coca-cola đã nói chuyện với các sinh viên về mối tương quan giữa nghề nghiệp với những trách nhiệm khác của con người.

Bạn hãy tưởng tượng cuộc đời như một trò chơi tung hứng. Trong tay bạn có năm quả bóng mang tên là: công việc, gia đình, sức khỏe, bạn bè và tinh thần. Bạn đang tung chúng lên không chung, bạn sẽ hiểu ngay rằng công việc là quả bóng cao su. Vì khi bạn làm rơi nó xuống đất, nó sẽ nảy lên lại. Nhưng bốn quả bóng còn lại đều là những quả bóng bằng thủy tinh. Nếu bạn lỡ tay đánh rơi một quả bóng nó sẽ bị trầy xước, có tì vết, bị hư hỏng thậm chí vỡ nát mà không thể nào sửa chữa lại được. Chúng không bao giờ trở lại như cũ. Bạn phải hiểu điều đó và cố gắng phấn đấu giữ cho được sự bình quân trong cuộc sống của bạn.

Bạn làm thế nào đây?

Bạn đừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh mình với người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân đặc biệt. Bạn chớ đặt mục tiêu của bạn so với những gì người khác cho là quan trọng. Chỉ có bạn mới biết rõ điều gì là tốt nhất cho chính mình.

Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay vì bạn cứ đắm mình trong quá khứ hay ảo tưởng về tương lai. Chỉ bằng cách sống cuộc đời mình trong từng khoảnh khắc của nó bạn sẽ sống trọn vẹn từng ngày của cuộc đời mình.

Bạn chớ bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi, không có gì hoàn toàn bế tắc và nó chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nữa.
Bạn chớ ngại nhận rằng mình vẫn chưa hoàn thiện. Đó chính là sợi chỉ monh manh ràng buộc mỗi con người chúng ta lại với nhau.

Bạn chớ khóa kín lòng mình với tình yêu bằng cách nói không có thời gian để yêu ai. Cách nhanh nhất để giữ tình yêu là hãy cho đi, cách chóng nhất để đánh mất tình yêu là níu giữ thật chặt, còn phương thế tốt nhất để giữ được tình yêu là bạn hãy chắp cho nó đôi cánh.

Bạn chớ băng qua cuộc đời nhanh đến nỗi không những bạn quên mất nơi mình sống mà còn có khi quên cả bạn định đi về đâu.

Bạn chớ ngại học, kiến thức không có trọng lượng, nó là kho báu mà bạn có thể mang trong mình một cách dễ dàng.

Bạn chớ phí phạm thời gian hay lời nói một cách vô trách nhiệm, cả hai điều đó một khi mất đi sẽ không thể nào bắt lại được. Cuộc đời không phải là một đường chạy, nó là một lộ trình mà bạn hãy thưởng thức từng chặng đường mà mình đi qua.

Quá khứ đã là lịch sử, tương lai là mầu nhiệm còn hiện tại là một món quà của cuộc sống. Chính vì thế mà ta gọi nó là "present".


_________________
Star in the sky
Wishing once upon the time
Give me love
Make me smile
Till the end...of life
avatar
truyencuatu

*----
*----

Tổng số bài gửi : 106
Danh dự : 0
Join date : 29/05/2008
Age : 37

Re: Nghệ thuật sống trọn vẹn từng ngày

Bài gửi by truyencuatu on Wed Jun 25, 2008 8:49 pm

Mình không cần biết có bao nhiêu nghệ thuật sống nhưng chỉ cần có người cua mình cho mình hết bị mang đấu giá là được rồi =)) =)) :nguqua: 8-> 8->

    Hôm nay: Fri Jan 18, 2019 9:35 am