Diễn đàn Hải Dương học

Giương buồm ra biển lớn !


Sự thay thế cho Wikipedia

Share
avatar
tieuminh2510

*****
*****

Tổng số bài gửi : 350
Danh dự : 5
Join date : 15/01/2008
Age : 33

Sự thay thế cho Wikipedia

Bài gửi by tieuminh2510 on Tue Jun 24, 2008 3:01 pm

Một thay thế khác nữa cho Wikipedia, bạn thử vào [You must be registered and logged in to see this link.] Cổng thông tin này dẫn tới các từ điển và bách khoa toàn thư miễn phí như Encarta của Microsoft với 42.000 bài viết. [You must be registered and logged in to see this link.] cũng đáng để tham khảo nếu bạn tìm hiểu những chủ đề rộng hơn, như sự phát triển văn hóa Trung Quốc.

Để có những số liệu cụ thể cho bất kỳ nước nào trên thế giới, bạn thử vào CIA World Factbook ([You must be registered and logged in to see this link.] Trang này chứa các thông tin cập nhật từ dân số tới thời tiết, tuổi thọ, tài nguyên hay những tranh chấp lãnh thổ.

Các bài viết về phê bình âm nhạc, điện ảnh, video-game tại [You must be registered and logged in to see this link.] cũng là một nguồn đa dạng. để bạn có thể tìm thông tin về các bảng xếp hạng, hãy ghé [You must be registered and logged in to see this link.] trang này có các thông tin về bảng xếp hạng âm nhạc nước Anh từ năm 1952.

Đối với các vấn đề về ngôn ngữ, trang [You must be registered and logged in to see this link.] sẽ cho bạn các định nghĩa rõ ràng về các từ bằng tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha và Anh.

Khi bạn tìm kiếm các chủ đề cụ thể, trang [You must be registered and logged in to see this link.] đôi khi cho kết quả tốt hơn Google, vì nó phân loại để thu hẹp lựa chọn của bạn lại cho dễ tìm thông tin. Ví dụ, bạn tìm "Benjamin Disraeli" (cựu thủ tướng Anh), trang sẽ đưa ra các tài liệu về các câu nói ấn tượng của ông, sự nghiệp chính trị, các tác phẩm viết lách hoặc đối thủ lớn nhất của ông là William Gladstone. Scholar.google.co.uk là trang giúp các nhà nghiên cứu khoa học và hàn lâm rất tốt.

Trong trường hợp không tìm được câu trả lời, trang answers.yahoo.com có thể giúp bạn liên hệ với những người sử dụng Yahoo! khác và họ cho bạn câu trả lời, hoặc chỉ bạn nguồn tham khảo.

Bài lấy từ [You must be registered and logged in to see this link.]

[You must be registered and logged in to see this link.]

    Hôm nay: Mon Dec 10, 2018 9:21 pm