Diễn đàn Hải Dương học

Giương buồm ra biển lớn !


Lấy sách từ Google Book Search

Share
avatar
tieuminh2510

*****
*****

Tổng số bài gửi : 350
Danh dự : 5
Join date : 15/01/2008
Age : 33

Lấy sách từ Google Book Search

Bài gửi by tieuminh2510 on Fri Jun 13, 2008 5:22 pm

Hiện nay, công cụ tìm kiếm Google Book Search (GBS) [You must be registered and logged in to see this link.] được coi là một trong những thư viện trực tuyến nổi tiếng nhất, dự án này đã “scan” hàng nghìn cuốn sách và lưu dưới dạng kỹ thuật số. Thư viện của Google bao gồm những cuốn sách đã được công bố rộng rãi được giữ nguyên bản. Bản tóm tắt hoặc thông tin khái quát về sách có bản quyền cũng được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ khi được công bố trên mạng.
Bên cạnh đó có nhiều cuốn sách cho phép người dùng xem online miễn phí toàn bộ nội dung hoặc một số trang giới hạn. Nếu muốn bạn bạn có thể download về để đọc khi không kết nối Internet.

• Tải sách về đọc offline
-Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ của GBS, nhập từ khóa vào ô tìm kiếm hoặc bấm vào Advanced Book Search ở bên cạnh để tìm theo từng tiêu chí cụ thể. Công cụ này sử dụng hệ thống chỉ mục điện tử, do đó người dùng có thể tìm theo tên tác giả (Author), ngày xuất bản (Publication Date), từ, nội dung hoặc tiêu đề (Title) rất dễ dàng. Nếu muốn giới hạn kết quả tìm kiếm trong phạm vi những cuốn sách cho phép xem toàn bộ nội
dung, bạn đánh dấu vào Full view ở mục Search.

- Khi tìm được cuốn sách mình muốn, bạn bấm chọn để mở giao diện đọc sách của GBS và chép lại đường dẫn trên thanh addresss.
- Truy cập vào địa chỉ Google Book Downloader [You must be registered and logged in to see this link.] , dán đường dẫn ở trên vào ô Input và nhấn Grab. Chờ vài phút để trang web làm việc, bạn sẽ thấy toàn bộ liên kết tải về các trang sách dưới dạng file ảnh (định dạng jpg).

-
Bạn có thể dùng các trình hỗ trợ download như Flashget, Internet Download Manager, DownThemAll! (phần mở rộng của Firefox)… Ví dụ tôi dùng DownThemAll! ([You must be registered and logged in to see this link.]), nhấp chuột phải lên giao diện trang web chọn DownThemAll!… Sau đó bạn chọn các file cần tải về và lưu vào thư mục nào đó trên ổ cứng. Lưu ý, các file ảnh thường có tên giống nhau, bạn cần đổi tên tương ứng với số thứ tự trang. Với DownThemAll! sẽ tự động đổi tên giúp bạn. Khi hộp
thoại Renaming Conflict! xuất hiện, chọn Rename into ”…” rồi nhấn OK.


• Đóng gói thành file pdf

Để thuận tiện cho việc tra cứu và lưu trữ, bạn nên đóng gói các trang sách thành tài liệu PDF. Phần mềm Image to PDF là một chương trình giúp bạn chuyển đổi nhanh các định dạng hình ảnh khác nhau sang định dạng PDF.
Ưu điểm của chương trình đó là: thao tác rất đơn giản, tốc độ chuyển đổi cực nhanh. Tải bản dùng thử 10 ngày của Image to PDF 1.4 tại địa chỉ [You must be registered and logged in to see this link.] (dung lượng 3,51MB).
Cách sử dụng Image to PDF như sau:
- Bấm vào nút hình dấu cộng (+) để mở ra hộp thoại “Open”.
- Bấm chọn các file hình ảnh cần chuyển sang file PDF trong hộp thoại “Open”.
- Cuối cùng, bạn bấm vào nút “Export to PDF” màu xanh là xong.
Các file PDF được chuyển đổi từ hình ảnh sẽ được lưu vào thư mục mặc định
là: “C:\Export”. Bạn hãy thử thưởng thức thành quả của mình đi nào.
Bài viết này mình copy từ trang web [You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
vuieng

****-
****-

Tổng số bài gửi : 93
Danh dự : 1
Join date : 15/01/2008
Age : 31

Re: Lấy sách từ Google Book Search

Bài gửi by vuieng on Mon Jun 23, 2008 10:30 pm

hay đóa. nhớ nhắn thèn google scan mấy cuốn tiếng việt nhá :grin:


_________________
Đem yêu thương phủ lên trên cuộc đời

    Hôm nay: Fri Jan 18, 2019 9:33 am