Diễn đàn Hải Dương học

Giương buồm ra biển lớn !


Đổi mới cách dạy và học như thế nào?

Share
avatar
codaipm12

****-
****-

Tổng số bài gửi : 278
Danh dự : 1
Join date : 15/01/2008
Age : 32
Đến từ : 05HD

Đổi mới cách dạy và học như thế nào?

Bài gửi by codaipm12 on Sat May 31, 2008 10:24 am

- cần những buổi ngoại khóa và ít giờ lên lớp hơn.
- KHông có thư viện chuyên môn phục vụ cho việc học.
- Còn thư viện trường thì quá nóng. huhu
vậy học ở đâu và học như thế nào???\
Xin các bác chỉ giúp với :? :botay:
avatar
Sakeryan

*----
*----

Tổng số bài gửi : 84
Danh dự : 0
Join date : 15/01/2008
Age : 31

Re: Đổi mới cách dạy và học như thế nào?

Bài gửi by Sakeryan on Sun Jun 01, 2008 9:00 pm

HEHEHE,qua nha` tui hoc ne`
O ca^`n le^n lo'p nhie`u,gio^'ng hoc ky` vua ro`i la` ok.
1 tua^`n hoc 2,3 nga`y dc ro`i,co`n lai di kiem the^m tie^`n lo cho tuong lai nua.
avatar
huhuhuhuhu

**---
**---

Tổng số bài gửi : 177
Danh dự : 0
Join date : 09/04/2008

Re: Đổi mới cách dạy và học như thế nào?

Bài gửi by huhuhuhuhu on Sun Jun 01, 2008 10:44 pm

Nói điều này, có đụng chạm ai thì cũng đành chịu, nhưng huhu không thể không so sánh cái thư viện trường tự nhiên như cái ... chuồng vịt ấp (cái này là còn nói giảm, nói nhẹ, chứ thật ra nó giống cái chuồng ... bò hơn).

(Thế mà lúc nào cũng tự hào về cái trường đạt tiêu chuẩn quốc gia. Ngay cả cái nơi để sinh viên học tập cũng chẳng ra hồn vía nữa! )

Chật chội
Nóng nực
Ánh sáng

Ba yếu tố giết chết tâm lý hứng thú khi học đã được vị giám đốc đầy ... tài năng của thư viện chúng ta phát triển với tốc độ chóng mặt theo sự .. nóng lên của trái đất và không hề có chút gì gọi là dấu hiệu đi xuống =)). Ngay cả các thành viên trong ban điều hành cũng tỏ ra là những con người đầy tớ trung thành ... của vị giám đốc (không phải của sinh viên chúng ta đâu bạn ạ) bằng cách la mắng ngay khi thấy sinh viên có dấu hiệu phản kháng bằng việc mở cửa sổ. @#$%@#$

Kết luận: thư viện ... cùi bắp, đừng đến đó thì tốt hơn. =))

Thư viện chuyên môn??? Có lẽ codaipm đang mơ chăng??? Trước khi nghĩ đến cái đó, hãy nghĩ đến cái thư viện ... chung môn yêu quái í lộn yêu quý trên tầng 9 đã nghe cưng =))

Về việc đi học, huhu ủng hộ việc ... học không hiểu thì ngủ ở nhà. Học như con vẹt, ra bài tập làm không trúng ý thì trừ điểm hoặc điểm ít <-- tẩy chay, vì nó ngăn cản sự sáng tạo của sinh viên. :Smile:

Với trường hợp của codaipm, sao bạn kô liên lạc với bạn Khoa yêu quý tốt bụng của chúng ta để lớp hải dương có một nơi học tập thật tốt??? Có lẽ bạn KHoa sẽ không nỡ từ chối đâu, Khoa nhỉ? :Smile:
avatar
Sakeryan

*----
*----

Tổng số bài gửi : 84
Danh dự : 0
Join date : 15/01/2008
Age : 31

Re: Đổi mới cách dạy và học như thế nào?

Bài gửi by Sakeryan on Tue Jun 03, 2008 10:50 am

[quote="huhuhuhuhu"]

Kết luận: thư viện ... cùi bắp, đừng đến đó thì tốt hơn. =))
quote]
Ke^'t ca^u na`y nha't.1 nam nay o the`m vo luo^n
avatar
huhuhuhuhu

**---
**---

Tổng số bài gửi : 177
Danh dự : 0
Join date : 09/04/2008

Re: Đổi mới cách dạy và học như thế nào?

Bài gửi by huhuhuhuhu on Wed Jun 04, 2008 7:18 pm

Theo mot nguon tin mat trong lop thi tuy khoa Hai Duong co nhiu nguoi tai gioi (huhu, TieuMinh, ThiOanh, @#$%Thinh ...) nhung van khong co nhiu bai viet co gia tri o muc hoc tap. Van de o day la y thuc cua moi nguoi - nguoi ta post len thi minh lay, va lay xong thi di thang luon, ko co mot cai gi goi la ... "nho ke trong cay".
Theo huhu biet, mot so dien dan de keu goi y thuc cua thanh vien, cung nhu su dong gop cua ho, thi cac thanh vien trong ban dieu hanh co nhieu bien phap de thuc hien thanh cong dieu nay. huhu nghi moi nguoi nen vao thu cac trang nhu [You must be registered and logged in to see this link.] hoac [You must be registered and logged in to see this link.] de hoc hoi.
PS: rat tiec hai trang tren la trang bay ba, nhung lai la hai vi du dien hinh nhat trong viec keu goi y thuc cua thanh vien. Moi nguoi (dac biet la ban quan tri) nen vao de xem cach keu goi thanh vien bam vao Quang Cao ung ho dien dan. Do huhu dang dung he dieu hanh Linux, chua biet go tieng Viet nen moi nguoi chiu kho xem nghe :p
avatar
tieuminh2510

*****
*****

Tổng số bài gửi : 350
Danh dự : 5
Join date : 15/01/2008
Age : 32

Re: Đổi mới cách dạy và học như thế nào?

Bài gửi by tieuminh2510 on Tue Jun 10, 2008 12:18 am

Theo mình thì vấn đề này hơi vĩ mô, không đúng tầm với SV bọn mình. Mình chỉ xin đóng góp ý kiến về cách học thôi còn cách dạy là do chính thầy cô của bọn mình, mình xin không có ý kiến...

1. Đúng quả thật thư viện trường mình quá cùi bắp, sách thì vừa thiếu vừa cũ xì và mốc meo, không gian thì vừa nóng vừa chật chội, lại ngồi chưa nóng đích là bị đuổi ra. Thế mà đạt chuẩn quốc gia mới buồn chứ ! Tuy nhiên sách của nghành học mình trên mạng đâu có thiếu, chỉ cần có 1 vốn tiếng Anh vừa phải thì bạn sẽ tha hồ mà đọc. Tội tình gì phải leo lên đó cho khổ sỡ.

2. Mình ghét cai ghét đắng việc học vẹt việc thi đề đóng. Nhưng lớp mình thì sao ? Bất cứ khi nào thầy cô cho lựa chọn đề thi là mở hay đóng thì cả lớp luôn luôn chọn là đóng. Rồi đến ngày thi thì cứ lôi sách vỡ ra mà học răm rắp từ đầu đến cuối mà có hiểu gì đâu, học để thi cho qua, rồi lại quên. Rồi cứ trong cái vòng xoáy lẫn quẫn đó từ năm này cho đến năm khác.
Ai trong lớp cũng cho rằng thi đề mở sẽ rất khó, không làm bài được, sẽ rớt. Đề đóng tuy học bài nhiều nhưng có giới hạn sẽ dễ đậu hơn, chỉ cần siêng học bài không hiểu gì cả củng có thể đậu. Tóm lại thì muốn có học có thi thì sẽ được môn đó mà không cần biết mình đã học cái gì. Và thế là xã hội Việt Nam đã đào tạo thêm một đội ngũ "tri thức giấy".
Không biết các bạn này có buồn không khi cầm tấm bằng Cử nhân khi biết trình độ của mình không xứng đáng với nó...

3. Cần nhiều buổi học tập ngoại khóa. Cái này rất hay nhưng khinh phí đâu ? Nếu Oanh có đi dự buổi hội thảo về "Nâng cao chất lượng dạy và học" của khoa mình thì cũng đã thấy rồi đấy. Không có kinh phí, mỗi khoa phải tự lo lấy, không lo được thì ráng chụi. Thầy cô của bọn mình dù có tâm huyết thế nào đi chăng nữa cũng thật sự "pó bột". Việc thực tập mỗi năm của sinh viên cũng là sự khó khăn cho thầy cô bọn mình rồi, họ phải bỏ chính tiền túi của mình ra để cho tụi mình có thể đi thực tập. Bởi thế tụi mình còn đòi hỏi gì ờ họ nữa chứ.
avatar
codaipm12

****-
****-

Tổng số bài gửi : 278
Danh dự : 1
Join date : 15/01/2008
Age : 32
Đến từ : 05HD

Re: Đổi mới cách dạy và học như thế nào?

Bài gửi by codaipm12 on Tue Jun 10, 2008 11:41 pm

Đúng có lẽ ta không thể đòi hỏi ở họ hơn gì nữa với những họ và ta đều có? Nhưng ở đây mình muốn các bạn có thể cho một vài ý kiến nào đó cũng chính họ, nhằm nói lên suy nghĩ và quan điểm của chính bạn đó. Để chúng ta có thể thấy được đâu là khuyết điểm và đâu là ưu điểm của nó chứ. không lẽ cứ im lặng là có thể cho được vài đáp án nào đó sao? Không có gì tự nhiên sinh ra đâu bạn, vì "có lửa mới có khói" chứ đúng không?
- ví dụ như các bạn cứ thấy đề đóng là thích hơn thi đề đóng, thì bạn phải xem tại sao đa số lại thế đúng không? Bạn có thể chọn đề đóng vì lý do bận rộn quá nên không học được nhiều nên thích thi đề mở hơn chẳng hạn, và có lẽ nó dễ đậu hơn. Đó cũng là 1 lý do khách quan.
- Cách thức học tập cũa mọi người trong lớp hiện tại như thế nào? Bạn có thể xem xét và rút ra kết luận gì không? Đa số đi học không chép bài đầy đủ, đợi tới khi thi là cứ đua nhau mượn tập photo, bạn thấy sao? Họ không làm tăng thêm sức cạnh tranh nhau trong một tập thể mà lại còn làm suy giãm chúng thêm. Không lẽ mục tiêu của bạn vào trường này là lấy tấm bằng ra để đi xin việc à. VẬY thì bạn thử nghĩ lại xem với khả năng như thế có thể làm một nhân viên văn phòng chưa? Huống chi là còn rất nhiều việc khác bạn có thể làm được với những kiến thức bạn đã, đang và sẽ nhận được như có thể.
- Mình rất muốn mỗi cá nhân trong tập thể lớp và cộng đồng tập thể trên diễn đàn đóng góp chút ý kiến của mình để có thể giúp cãi thiện việc học tập hiện tại của chúng ta. Nhé các bạn. Mình hãy làm vì mình trước chứ không phải làm vì người khác đâu, bạn đừng lo vể việc đó, và cũng đừng nghĩ rằng: mình đưa ra có người chê bạn này nọ không có đâu? Mình thực hiện để tự cứu lấy chính mình mà. Như Minh đã nói mình không thiện tự chính mình thì chỉ có bó tay thôi, chứ cũng hết cách.
- Còn thư viện thì có lẽ nó nóng thiệt, vậy các bạn có thể lên 1 số phòng tự học vẫn trống đó. Còn không thì học ở nhà hay ra công viên ấy. Mình nghĩ nó cũng mát chán mà.
- Mình cũng đang nghĩ cách về một cái thư viện chuyên ngành cho riêng ngành chúng ta nhưng có lẽ rồi chúng ta sẽ có thôi. Chì còn vấn đề thời gian và có thêm sự giúp đỡ của thầy cô. Ở đây, mình muốn nói đến sách đọc tham khảo chứ không phải tưu viện điện tử đâu. :grin:
avatar
vuieng

****-
****-

Tổng số bài gửi : 93
Danh dự : 1
Join date : 15/01/2008
Age : 31

Re: Đổi mới cách dạy và học như thế nào?

Bài gửi by vuieng on Thu Jun 12, 2008 10:23 pm

Để ku Vũ chia sẻ cách học tốt cho pé Cóc ghẻ (Oanh) nhé.(Kinh nghiệm xuowng máu đóa---nhờ cách này mà HK vừa rùi điểm tụt thê thảm):
- Đừng đi hoc nhìu we, sẽ fat sinh tâm lí "nản" giáo viên..ít đi học thui để giáo viên ít hay nhiu vẫn là một ...."ẩn số" -----> cái nì hơi khó đ/v một người chem chỉ như pé Ghẻ.
- Đừng theo fong trào học tập trong lớp, tụi nó hoc ko cần hiểu...chỉ cần ...điểm(đặt bịt là thèn to đầu lớn xác nhất lớp....ko nói ai cũng bít). CÒn mình cần kiến thức nhưng hơi chậm hiểu mà giáo trình thì cực kì...dỏm (đọc rồi thấy cảm giác lân lân vì...nhưc đầu), lại dốt tiếng Anh...nên tốt nhất...đừng đoc sách.
- Còn cái vụ thư viện, mình là thàn viên thương trưc...mùa thi (vì nói chung nó đỡ ồn, và ít có tâm lí muốn...ngủ như ở nhà), nên mình OK ý kiến của huhu----->đừng vào thư viện
===>Muốn học tốt: pó tay
---------------------------------------------------------------------------------------
Còn về cách dạy: những thứ mà mình mong muốn chỉ xuất hiện ở Việt Nam vào thiên niên kỉ thứ 4 ------>đừng mơ mộng nữa
Túm lại: Muốn học tốt củ yếu la do tư tưởng: đưng nghĩ mình đang học ở Việt Nam (nếu ko có tiền...vù ra nước ngoài) và đừng nhiễm "thói" xấu của SV Việt NAm....Tự thân vận động đi bạn (có gì ko hiểu hoi ku Vũ, tớ sẽ cho cậu số dt của ku MInh ) =))
---------------------------------------------------------------------------------------
Còn việc viết bài cho diễn đàn theo góp ý của huhu trùng với ý mình đóng góp trước đây. Ku Minh đừng tự ti thế, có ai iu cầu phải viết bài cho thật hoành tráng đâu, có thể là một vấn đề rất nhỏ và mình cũng tập viết lun. sau này, lỡ xui xui lam luận văn đỡ fai sua...đỡ tốn tiền
-------------------------------------------------------------------------------------
Còn cái vụ túm lại bài học hồi đầu học kì bàn bạc wen rui hả MInh...năm tới thưc hiện đi...Cuối học kì chạy hoài.......mệt we
8->


_________________
Đem yêu thương phủ lên trên cuộc đời
avatar
codaipm12

****-
****-

Tổng số bài gửi : 278
Danh dự : 1
Join date : 15/01/2008
Age : 32
Đến từ : 05HD

Re: Đổi mới cách dạy và học như thế nào?

Bài gửi by codaipm12 on Thu Jun 12, 2008 10:47 pm

vụ tóm lại bài học là sao hả pipi (Ku Vũ )???ko hiểu. :? :yawn:
avatar
vuieng

****-
****-

Tổng số bài gửi : 93
Danh dự : 1
Join date : 15/01/2008
Age : 31

Re: Đổi mới cách dạy và học như thế nào?

Bài gửi by vuieng on Fri Jun 13, 2008 10:34 pm

ko hiểu thì đọc đi đọc lại nhìu lần. khi nào hỉu mới thôi---->đó cũng là cách học đó


_________________
Đem yêu thương phủ lên trên cuộc đời

Sponsored content

Re: Đổi mới cách dạy và học như thế nào?

Bài gửi by Sponsored content


    Hôm nay: Thu Nov 15, 2018 10:37 pm