Diễn đàn Hải Dương học

Giương buồm ra biển lớn !


Adobe Reader và Foxit Reader

Share
avatar
tieuminh2510

*****
*****

Tổng số bài gửi : 350
Danh dự : 5
Join date : 15/01/2008
Age : 33

Adobe Reader và Foxit Reader

Bài gửi by tieuminh2510 on Fri May 16, 2008 11:59 pm

Trong bài viết này mình sẽ so sánh ưu và nhược diểm của hai chương trình đọc file PDF ( Portable Document Files) được sử dụng nhiều nhất là Adobe ReaderFoxit Reader:

 • Về vấn đề bản quyền: Cả hai điều miễn phí và điều có thể tải từ trang web chính của mình.

 • Về giao diện: Kể từ khi mới xuất hiện Foxit đã có những cải tiến vượt bậc nhằm thể hiện tốt về mặt giao diện, font chử và file hình ảnh. Nhưng so với người anh cả Adobe Reader thì vẩn còn kém xa. Ở Phiên bản 8, Adobe có một giao diện khá tinh tế hoàn toàn hướng đến người sử dụng, thể hiện font chử sắc nét, hình ảnh thì rất mượt mà.

  [You must be registered and logged in to see this link.]
  Ảnh minh họa của Foxit Reader

  [You must be registered and logged in to see this link.]
  Ảnh minh họa của Adobe Reader


 • Về tốc độ load file: Tốc độ, đó là sức mạnh của Foxit. Về mặt này đàn em Foxit rõ ràng đã vượt ông anh của mình. Tuy nhiên với phiên bản mới và đặc biệt hơn là Adobe Reader 8.12 Lite thì yếu điểm chết người này đã được khắc phục hoàn toàn. Tốc độ mở file PDF của Adobe giời không thua gì Foxit

 • Về dung lượng: Vượt trội hơn cả của Foxit so với Adobe là dung lượng. Bản mới nhất Foxit chỉ khoảng hơn kém 3 MB trong khi đó Adobe nếu bản đầy đủ là hơn 20 MB và bản rút gọn cũng là hơn 10 MB

 • Về cài đặt: Cà 2 điều rất dơn giản trong vấn dề cài đặt. Tuy nhiên Foxit lại hổ trợ phiên bản portable chỉ cần tải về là có thể sử dụng được ngay.

 • Về tính năng: Bù lại với dung lượng Foxit chỉ có 1 số tình năng rất cơ bản nhằm giúp cho người sử dụng đọc file pdf ( một số chức năng cần thiết lại mà Foxit không hổ trợ như Unicode trong phần tìm kiếm... ), còn Adobe thì hoàn toàn đầy đủ và đa dụng thậm chí là thừa đối với phần lớn người sử dụng bình thường. Tuy nhiên khắc phục điều này thì bản Lite của Adobe Reader là 1 lựa chọn hoàn hảo.

 • Về yêu cầu phần cứng: Để có thể chạy giao diện mượt cùa Adobe mà thì ram cùa các bạn tối thiểu là 256 MB. Mình đã chạy thử chương trình Adobe Reader bản Lite và thấy nó chiếm hơn 40 Mb ram trong khi đó với Foxit thì chỉ mất khoảng 5 MB hơn.
Tóm lại: Nếu bạn có 1 chiếc máy tính có cấu hình mạnh và 1 trình đọc file PDF đẹp và ổn định, Adobe vẫn là lựa chọn số 1 đăc biệt là bản Lite. Còn bạn muốn có trình duyệt pdf gọn nhẹ thì hãy lựa chọn Foxit.

[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

  Hôm nay: Fri Jan 18, 2019 9:35 am